xakarias' blog

[Doll] เอวานจัง

posted on 03 Aug 2011 17:43 by xakarias in Doll-Gallery
เนียนปัดขี้เกลือดองเค็ม 
 
 ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพบล้อคเลยค่ะ ไม่สิ ปีนี้ต่างหาก... จะว่าไปตั้งแต่ปีกว่าๆที่ผ่านมา ซ้าคก็อัพบล้อคน้อยลงเยอะเลย แถมหลังๆก็อัพแต่ของกินอีกต่างหาก โอ้ว ใครที่มีเฟซบุคซ้าค คงจะเห็นว่า ในอัลบั้มซ้าคจะมีแต่ขนม ขนม ขนม และก็ เค้ก ที่ซ้าคทำ แหะ แหะ แหะ 'oTL (ก็มันบ้าเห่อทำนินา)
 
กลับไทยรอบนี้ไปจะไปถ่ายรูปเด็กๆให้เยอะขึ้นนะคะ อยู่แต่ที่บ้าน นั่งเปลี่ยนชุดไปมาวนไปวนมา ไม่ค่อยได้จับมาถ่ายรูปเลย เดี๋ยวจะเหลืองกันซะหมด ฮา (จริงๆก็เริ่มเหลืองตามกาลเวลาแล้วล่ะค่ะ)
 
เอารูปเก่าเก็บมาลงนิดหน่อยละกันค่ะ ช่วงนี้ฝีมือถ่ายรูปแย่มาก  เหมือนไม่ได้จับกล้องนาน (จะว่าไป มันก็ไม่ได้สวยตั้งแต่แรกแล้ว ฮาๆๆๆๆๆ) กรี๊ด 'oTL 
 
ชีวิตคนเราพอโตขึ้น มันก็เริ่มมีสิ่งต่างๆมากมายเข้ามาในหัว ให้ได้เครียดได้คิด สมัยก่อนที่อัพบล้อคบ่อยๆ ได้เล่นกับเด็กๆบ่อยๆ ช่วงมัธยม เป็นอะไรที่ สบายมาก ถ้าเทียบกับตอนนี้ อย่างน้อยเราก็ยังมีเวลาถ่ายรูปเด็กๆเล่น ตอนนั้นเราก็ว่ามันยุ่งยากปวดหัวแล้วนะ ฮา และอนาคตข้างหน้าก็คงต้องมีเรื่องยุ่งๆวุ่นวายมากขึ้นไปอีก แน่นอน เหมือนหนังสือแบบฝึกหัดละมั้งคะ เริ่มเรียนจาก บวกเลขก่อน แล้วก็ค่อยๆเพิ่มจำนวนหน่วย เปลี่ยนจากบวกมาเป็นลบ มาเป็นคูณเลข แล้วก็หารเลข จนกลายเป็นสมการซับซ้อนพายไก่ พายหมู ยกกำลังสองอะไรเนี่ย ซ้าคก็ไม่ค่อยเก่งหรอกค่ะ ก๊ากๆ 
 
 
 
 
 
 
/แปะๆไว้เนียนๆ/
 
อีกอย่างนึงคือซ้าคเป็นคนที่ฝังใจเจ็บมากๆ เป็นคนที่แค้นฝังหุ่น แล้วก็ไม่ค่อยชอบความไม่ยุติธรรม เป็นสิ่งไม่ค่อยดีเลยค่ะ ฮา เหมือนถ้าใครมาทำอะไรให้เสียใจไว้มาก ใครมาว่าอะไรทั้งๆที่เราไม่ได้ทำอะไรผิด หรือสิ่งที่มันไม่แฟร์สำหรับเรา เราจะฝังใจเกลียดมาก เป็นปีก็ยังจะแค้นอยู่ ถึงขั้นเกลียดเลยก็ได้ค่ะ ฮา ถ้านานๆไปก็อาจจะมีลืม แต่ถ้านึกถึงเรื่องนั้นขึ้นมามันก็จะแค้นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ใครเป็นบ้างนะ? แต่ซ้าคจะเป็นคนที่อ่อนไหวกับคำขอโทษ ใครมาขอโทษอะไร ซ้าคจะให้อภัยทันที 555+ (เปลี่ยนอารมณ์เร็วมาก?) (แล้วแบบนี้ใครเป็นบ้างนะคะ ยกมือด้วย ฮา) ซ้าคแค่รู้สึกว่ามันเป็นหนึ่งคำง่ายๆ ที่แค่ถ้าเราทำอะไรผิด แล้วถ้าเรารู้ตัว แล้วเราขอโทษ มันก็ดีพอที่จะทำให้หายโกรธได้แล้ว คนเราไม่มีใครเพรียบพร้อมไปซะหมด ทำผิดก็เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ หากแต่เราขอโทษ เมื่อรู้ตัว แค่นั้นก็พอแล้วสำหรับซ้าคละมั้งคะ แต่คนที่ทำชั่วๆไว้ก็มักจะเชิดหนีไปแล้วโบ้ยความผิด ทำเนียนไปซะอย่างงั้นซะส่วนใหญ่นะคะ 
 
แล้วก็คำว่า ขอบคุณ หรือการให้เครดิต ซ้าคว่ามันก็เป็นสิ่งที่มีความหมายนะคะ อย่างใครได้ข้อมูลอะไรจากใครไว้ จะเล็กจะน้อย จะมากจะแค่ไหน ก็น่าจะมีการลงเครดิตถึงทุกๆคนที่จำได้และนึกถึง การพูดผ่านๆลอยๆ ให้คนเข้าใจผิดไป ซ้าคว่ามันไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ความเห็นของซ้าคค่ะ
 
แค่คำว่า ขอโทษ กับ ขอบคุณ ซ้าคว่า มันเป็นคำที่มีความหมาย พอที่จะทำให้ใครเปลี่ยนอะไรได้มากมายนะคะ  เรามาสร้างสังคมที่ทุกคนยอมรับ และพูดสองคำนี้มากขึ้นนะคะ 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่นะซ๊าคโกะ~~~~~
ขอให้โชคดี ร่ำรวย แข็งแรง ลูกดก 555+

#19 By gift-give-gift on 2012-01-01 01:46

It is good that we can get the <a href="http://goodfinance-blog.com">loans</a> and this opens up completely new opportunities.

#16 By SelenaMiller23 (91.212.226.143) on 2011-10-29 10:54

เห็นด้วยค่ะ บล๊อกสีเขียวโดนใจมากเลยค่ะ ว่างๆจะมาขอยืมรูปแบบการจัดบล๊อกได้ไหมค่ะ

#15 By chompoohz on 2011-10-14 11:06

คิดถึงน้องหมูหยองหัวหยิกๆอ่ะเจ๊ แล้วก็กระต่ายน้อยด้วยจ้ะ big smile

#14 By tanachaistanacha on 2011-09-30 11:50

hobby burn - เป็นเหมือนกันค้ะ
เราโดนสอนกับสองคำนี้มาจนชิน จนตอนนี้คนอื่นเดินชน เรายังขอโทษเค้าเลยล่ะค่ะ sad smile

#12 By hobbyburn on 2011-08-04 11:58

Jaruchan - กรี๊ดด จารุเป็นแบบซ้าคเปี๊ยบเลยค่า TAT /แทคมือ/ กรุ๊บ AB รึเปล่าเนี่ย? กร๊ากกก sad smile
เอวานจัง คิดถึงเด็กๆบ้านซ๊าคนะคะเนี่ยย
โตแล้วมันก็ยุ่งเป็นธรรมดาล่ะเน้อ
เป็นพวกแค้นฝั่งเหมือนกันเลยคะ แบบว่าุ้ถ้าเขาเอ่ยขอโทษมันก็จะแล้วต่อกันนะ แต่ถ้าไม่มันจะติดอยู่ในใจ พอคิดก็จะแค้นขึ้นมาอีก -*-

#10 By Jaru on 2011-08-04 05:51

bloodcamelia : ต้า ! - โฮ ฮาๆๆ เข้าใจค่ะ ถ้าโกรธจริงๆก็คงให้อภัยได้ไม่ลงเหมือนกัน แต่ถ้าเค้าขอโทษอย่างจริงใจ มันก็จะทำให้รู้สึกว่าอย่างน้อยเค้าก็สำนึก (มั้ง) หรือจะเพราะคนที่ไม่ชอบมากๆ มักจะไม่เคยขอโทษ เลยไม่รู้จะรู้สึกยังไงละมั้งคะ แต่ถ้าเป็นเรื่องผิดใจกับเพื่อนสนิทล่ะก็ แล้วถ้าเค้ายอมรับผิด เรายอมรับผิด ก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเอง

Kadee☆ - ของซ้าคมักจะออกแนว ทำโน่นทำนี่จนลืม แต่ถ้าว่างเมื่อไหร่จะคิด กร๊ากๆ 'oTL บางทีก็อยากปลงๆอะไรง่ายๆนะคะ เป็นพวกเจ้าคิดเจ้าแค้นนี่แย่จังๆ ;__;''

Nijjy - โฮ ใช่เลยค่ะ เอาเวลาเล่นกับเด็กๆของซ้าคกลับคืนม๊าา
ทั้งๆที่มีเวลาน้อยลง ทำไมเด็กเพิ่มขึ้นก้ไม่รู้เนอะ embarrassed ฮาๆๆๆ ของซ้าคถ้าเค้ามาขอโทษกันจริงๆก็คงทำให้รู้สึกว่า เอ เค้าก็น่าจะรู้สึกผิดนะ ไม่เป็นไรหรอกมั้ง แต่ถ้าจะทำให้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติด้วยกันคงจะใช้เวลาหน่อย big smile ซ้าคไม่ค่อยคิดว่าใครเป็นคนเลวจริงๆจังๆเท่าไหร่หรอก(มั้ง)คะ ฮา อาจจะทำไปก็เพราะอารมณ์ชั่ววูบหรืออะไรแบบนั้น แต่ก็มีบางกรณีที่จะไ่ม่มีทางให้อภัยเด็ดขาดเหมือนกัน

popo - โฮ นั่นสิคะเมื่อไหร่จะได้มีทกัน ซ้าคอยู่ไทยถึงช่วงกลางเดือน กย. ค่ะ จะมีโอกาสได้มีทกันมั้ยน้า?

ใช่เลยค่ะพี่ปอ บางคนพูดเพราะตัดปัญหา แถมยังพูดแบบพูดจาไม่ดีด้วย อ๊ากกก อย่างงี้ยิ่งเกลียดเข้าไปใหญ่เลย /ส่งเอวานจังไปตบคอมโบ/ แต่ถ้ามาขอโทษจริงๆ แบบ ถึงจะสั้นแค่ไหน แต่ถ้าจริงใจ มันก็ทำให้ลดความเกลียดลงไปได้เยอะ big smile ถ้าไม่เต็มใจพูดก็อย่าพูดหลอกๆให้แค้นกว่าเดิมจะดีกว่า ฮึ่มมม sad smile แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนไม่ดีที่ชอบคิดชอบแค้นชาวบ้านอยู่ดี แหะๆๆ 'oTL โอ้วโน้ว
เอวานจังน่ารักมากเลยจ้ะ คิดถึงเด็กๆบ้านซ๊าคนะ พี่ยังอยากเจอซักครั้งจังเลยน้าา

เรื่องคำขอโทษกับขอบคุณพี่ก็ชอบนะสำหรับคนที่ใช้สองคำนี้ ( พี่ก็ใช้ประจำ) แต่คนที่ใช้พี่ก็ชอบให้เค้าใช้สองคำนี้อย่างจริงใจนะ ประมาณว่าพูดด้วยความรู้สึกอยากขอโทษหรือขอบคุณจริงๆ ไม่ใช่พูดไปอย่างงั้นเพื่อจบปัญหา
เพราะพี่ก็เคยเจอแล้วไม่ชอบมากๆเลยเวลามีคนพูดโกหกใส่ ( ทั้งๆที่ในใจเราก็รู้อยู่เต็มอกว่าจริงๆเค้าไม่ได้พูดกับเราด้วยใจจริงเลย) แถมยังพูดโกหกต่อเรื่อยๆ ....อีกต่างหาก sad smile

#8 By popo on 2011-08-04 03:04

โดนทุกคำพูดเลยค่าพี่ซ้าคค
อ่านเรื่องเรียนข้างบนแล้วเห็นภาพเลยค่ะ แสดงว่าหลังจากนี้นาวจะไม่มีเวลาเล่นแล้วสินะ=[]="

นาวเป็นพวกเกลียดนาน แต่ประมาณว่าไม่ได้เกลียดมากมาย แต่แค่แบบไม่ชอบหน้าอะไรแบบนี้ นานๆก็หายเองค่ะ
ถึงมาขอโทษนาวก็ยังไม่ชอบอยู่ดี orz

เอวานยังดูเจ้าแม่เหมือนเดิม cry

#7 By Nijjy on 2011-08-04 01:00

เอวานจังสวยมากเลยค่ะ<3
ดีเป็นนะคะที่พอนานๆไปมันก็ลืมเรื่องอะไรที่โกรธหรือเสียใจ
แต่นึกถึงทีไรก็แค้นมาก...แล้วอีกแป๊ปนึงก็จะลืมใหม่ 555

#6 By KADEE. on 2011-08-03 21:04

คิดถึงเอวานจังค่ะ ไม่เจอนานมาก //อยากไปมีตมั่ง orz

/อารมณ์นี้ไม่ค่อยเป็นค่ะ แต่จะไม่เข้าใจมากกว่า (ฮา) ถ้าเจอคำขอโทษก็...ถ้าฉันโกรธจริง ๆ ก็ไม่เต็มใจอภัย orz #แย่

#5 By ธฟะฟพธฟพนห on 2011-08-03 20:55

ํีีYuu F. Kawaii - ขอบคุณค่า >//<

# Hyokito # - ใช่ค่า เรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่หากได้รับคำขอบคุณ จะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่น่าประทับใจมากเลยว่าเค้ายังอุตส่าห์ขอบคุณ จนบางทีก็ขอบคุณกลับ?​ ฮา

por_kk - ชะอ้าว sad smile ใช้งานบ่อยก็น่าจะดีสิคะ ฮา มีเล่นตัวด้วยนะคุณสามคนนี้ เดี๋ยววันหลังต้องจับตีก้น
อร๊าาาา ชอบสีตามากเลยค่ะ

ปล เคยอ่านนิทานเรื่องนึง เกี่ยวกับเรื่องของ คุณขอบคุณ คุณขอโทษ และคุณได้โปรด ซึุ่งทั้ง 3 มานั่งคุยกันว่า พวกเขาถูกใช้งานบ่อยและได้หนีหายไป โลกทั้งโลกก็เลยวุ่นวายเพราะไม่มี 3 คำนี้...สุดท้ายแล้วพวกเขาทั้ง 3 ก็เลยกลับมาค่ะ

#3 By por_kk on 2011-08-03 19:08

ขอโทษ กับ ขอบคุณ เป็นคำสั้นๆที่ยิ่งใหญ่นะคะ เราเองก็พยายามจะขอบคุณและขอโทษบ่อยๆค่ะ มันไม่จำเป็นขอบคุณเฉพาะคนที่ทำอะไรให้เราเยอะๆ แค่เล็กๆน้อยก็ขอบคุณเค้าได้ค่ะ big smile

#2 By # Hyokito # on 2011-08-03 19:04

น่ารักกกก>w<

#1 By Yujy :: Supream on 2011-08-03 18:28